Thông tin tuyển sinh ngành Cơ khí Chế tạo máy tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ hai - 30/05/2016 14:48
Thông tin tuyển sinh ngành cơ khí chế tạo máy tại TP. Hồ Chí Minh hệ vừa làm vừa học
Ngành cơ khí chế tạo máy - ảnh minh họa
Ngành cơ khí chế tạo máy - ảnh minh họa
Ngành Công nghệ Chế tạo máy (CNCTM) là ngành mũi nhọn trong việc chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị sản xuất. Đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật và công nghệ của một đất nước.

Công nghệ chế tạo máy được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí.

Các kỹ sư chế tạo máy tương lai sẽ được học các môn kinh điển như công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật đo lường, dung sai lắp ghép, chi tiết máy, sức bền vật liệu, vật liệu cơ khí, máy công cụ, công nghệ CNC… và những môn học như toán, tin giúp phát triển tư duy, kỹ năng tính toán.

 

Công việc của kỹ sư chế tạo máy bao gồm:

- Thiết kế, lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cơ khí cho sản xuất như máy thu hoạch trong nông nghiệp; dây chuyền sản xuất đồ uống, thực phẩm; dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất dược phẩm; máy móc đóng gói, đóng chai, đóng hộp…

- Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí và giám sát quá trình sản xuất các thiết bị đó. Công việc này đòi hỏi phải có kiến thức, kinh nghiệm về gia công chế tạo máy và các phần mềm đồ họa chuyên ngành.

- Thi công, lắp đặt và giám sát việc thi công máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất cho các công trình, nhà máy nhiệt điện, thủy điện, xi măng, đóng tàu…

- Tham gia gia công sản phẩm cơ khí như phay, tiện, hàn, bào, khoan, gia công trên các máy vạn năng CNC tại các xưởng, xí nghiệp hay công ty cơ khí.

- Vận hành, kiểm tra, lập kế hoạch và thực hiện việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, xử lý sự cố các hệ thống máy móc của nhà máy, xí nghiệp, công ty.

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên công nghệ chế tạo máy

Hiện nay, đất nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy, nhu cầu về lực lượng lao động là rất lớn. Ngoài ra, việc đầu tư các cơ sở sản xuất lớn của các tập đoàn kinh tế, các công ty nước ngoài tại Việt Nam mà chủ yếu đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu… đã khiến cho ngành cơ khí chế tạo máy đang có tốc độ phát triển nhanh. Do đó các bạn có thể yên tâm và tin tưởng vào tương lai của ngành mà các bạn đang theo và sẽ theo học.

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

 
 - Đối tượng tuyển sinh: TS tốt nghiệp THPT, BTTH, TCCN và tương đương.
 - Môn thi: Toán, Cơ sở ngành, Chuyên ngành (Miễn thi đối với TS đã tốt nghiệp đại học)
- Thời gian đào tạo: 20-30 tháng.

- Văn bằng: Cử nhân, kỹ sư quốc gia (được thi thạc sỹ, tiến sỹ).
- Địa điểm phát, nhận hồ sơ và học:
     + Phòng 207G, số 207 An Dương Vương, P. 8, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3950 5204 - 3853 9517 - DĐ: 0913 610 196 (Ms. Hiền)
     + Số 207/3 Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 6269 7600 - 6269 7608 - DĐ: 0972 965 079 (Ms. Hoa)
- Phát và nhận hồ sơ đến 01/8/2016 (thi tuyển ngày 04 và 05/8/2016)./.

 
dang ky tu van

Tác giả bài viết: Tình Trần

Nguồn tin: Học viện Kinh tế - Năng lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây